Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Chỉ trong 15 ngày đầu triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, lực lượng Công an đã phát hiện 10 vụ-12 đối tượng tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy.

C:\Users\Admin\Desktop\word-image-35.jpg

Bắt giữ đối tượng vận chuyển khoảng 1kg ma túy tổng hợp qua biên giới. Ảnh: congankontum.gov.vn

Theo đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an đã phát hiện 08 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy và 02 vụ Mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1.022,305g methamphetamine, 4,5178g heroin, 02 điện thoại di động và một số phương tiện phạm tội khác. Đáng chú ý, ngày 15/12/2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy-Công an tỉnh phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt quả tang 01 đối tượng được thuê vận chuyển trái phép khoảng 01kg ma túy tổng hợp qua biên giới Lào về Việt Nam.

Từ tình hình trên cho thấy tội phạm ma túy ngày càng diễn biến phức tạp với hành vi phạm tội gia tăng, phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động, nhất là hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nhỏ lẻ và vận chuyển trái phép chất ma túy khối lượng lớn qua biên giới, cửa khẩu. Dịp Tết Nguyên đán đến gần, các lực lượng chức năng cần triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng trọng điểm, tụ điểm nghi vấn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy. Tập trung chốt chặn, tuần tra tại khu vực biên giới, đường mòn, lối mở, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào, Campuchia về Việt Nam; góp phần làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường ổn định đảm bảo người vui Xuân, đón Tết an toàn, phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Khánh Vi