Tăng cường kiểm soát tình trạng nhập khẩu găng tay cao su đã qua sử dụng

Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng nhập khẩu găng tay cao su đã qua sử dụng, nhất là từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19 tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch vào trong nước, Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

C:\Users\Admin\Desktop\129145707_1069485400162138_8214968803506168380_n_tdhx.jpg

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hành vi nhập khẩu găng tay cao su đã qua sử dụng. Ảnh minh họa

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung nắm tình hình các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng găng tay cao su. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, xây dựng kế hoạch đấu tranh với các tổ chức, đường dây xuất, nhập khẩu trái phép găng tay cao su, đồng thời, xác định phương thức, thủ đoạn hoạt động để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để.

Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng (Bộ đội Biên phòng, Hải quan…) trao đổi thông tin, xác định những vi phạm trong hoạt động xuất, nhập khẩu mặt hàng găng tay cao su đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tố giác hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, tái chế găng tay cao su đã qua sử dụng, góp phần phòng ngừa lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Khánh Vi