Tình hình an ninh trật tự tháng 02/2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tháng 02/2021, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật và tình hình cháy, nổ được kiềm chế.

Đối tượng và tang vật trong vụ Cố ý gây thương tích tại TP. Kon Tum (ảnh: congan.kontum.gov)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, tháng 02/2021, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 53 vụ phạm pháp hình sự (giảm 10 vụ so với tháng trước). Trong đó, 37 vụ về trật tự xã hội (giảm 09 vụ so với tháng trước); làm 09 người bị thương và mất một số tài sản khác trị giá 782.300.000 triệu đồng (nổi lên là Trộm cắp tài sản 11 vụ, Cố ý gây thương tích 09 vụ, Đánh bạc 04 vụ); 05 vụ về kinh tế (không tăng, giảm số vụ so với tháng trước); 11 vụ về ma túy (giảm 01 vụ với tháng trước).

Xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông (tăng 01 vụ so với tháng trước); làm chết 06 người, 04 người bị thương; hư hỏng 02 ô tô, 08 mô tô-xe gắn máy.

Xảy ra 03 vụ cháy (giảm 01 vụ so với tháng trước); thiệt hại khoảng 105.000.000 đồng.

Phát hiện 10 vụ vi phạm về pháo (tăng 06 vụ so với tháng trước); thu giữ 286kg và 05 hộp pháo.

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT; tập trung công tác phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội (nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả…); tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, nhất là các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ANTT; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy; tiếp tục thực hiện cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021…

Thái Ngân