Bắt quả tang nhiều dân chơi “bay, lắc” trong quán Karaoke

Qua quá trình theo dõi, bám sát địa bàn Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đã bắt giữ 13 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Hoa TuyLip thuộc phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Trong thời gian gần đây tình trạng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động phạm tội đang diễn ra hết sức phức tạp, hàng loạt thanh thiếu niên mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong các quán Bar, Karaoke đã trở thành một vấn đề nhức nhối cho toàn xã hội. Với tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm, vào lúc 20h15′ ngày 08/10/2020, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke Hoa TuyLip, số 117 Phan Chu trinh, Tổ 2, P. Thắng Lợi, Tp Kon Tum, tỉnh kon Tum. Tại phòng hát của cơ sở này, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt quả tang 13 đối tượng gồm (08 nam, 05 nữ) đến từ tỉnh Bình Dương và Kon Tum, đang tụ tập hát Karaoke và có biểu hiện sử dụng trái phép các chất ma túy. Qua kiểm tra thu giữ: 02 (hai) gói ni-long có chứa chất tinh thể màu trắng, 02 (hai) gói ni-long có chứa chất màu vàng và nhiều đồ vật là tang vật dùng để sử dụng các chất ma túy. Qua test nhanh có 09 (chín) đối tượng dương tính với các chất Methamphetamin (ma túy đá) và MDMA (thuốc lắc).

Các đối tượng tại hiện trường

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 08/10/2020 sau khi rủ nhau đi nhậu, câu cá tại Câu cá 245 P. Lê Lợi, thành phố Kon Tum, đến tối cùng ngày, các đối tượng này đã tụ tập về cơ sở kinh doanh Karaoke Hoa TuyLip để hát. Trong quá trình hát Karaoke tại đây, đối tượng Lê Quốc Việt khai nhận đã lấy ma túy từ các đối tượng bên ngoài mang đến để mọi người sử dụng; đến 20h15′ cùng ngày thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ và làm rõ.

Cẩm Thạch