Đăk Tô: Bắt quả tang 01 đối tượng trộm cắp xe mô tô

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đăk Tô liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, trong đó, chủ yếu các đối tượng lợi dụng mùa màng, người dân đi làm, thường xuyên vắng mặt, không có người trông coi tài sản, lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô đã tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản là xe mô tô. Sau khi triển khai, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp xe mô tô.

Theo vụ việc, vào khoảng 12 giờ 35 phút ngày 02/10/2020, chị Hồ Thị Như Hảo (SN 1993, trú tại thôn 4, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) dựng chiếc xe mô tô nhãn hiệu Air Blade BKS 82U1-00115 trước nhà. Khi ra thì phát hiện chiếc xe mô tô đã bị kẻ gian trộm cắp, nổ máy bỏ chạy. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều phối hợp với Công an xã Tân Cảnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và bắt quả tang đối tượng Tô Hữu Quyến (SN 1978, trú tại phường Ia Kring, thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai) đang điều khiển xe mô tô nói trên bỏ chạy theo hướng về Kon Tum. Cơ quan CSĐT đã ra lệnh tạm giữ đối với Tô Hữu Quyến. Qua đấu tranh, đối tượng Tô Hữu Quyến đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản xe mô tô nói trên.

Đối tượng Tô Hữu Quyến

Qua vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô khuyến cáo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao cảnh giác đề phòng trộm cắp tài sản. Đồng thời, Cơ quan điều tra thông báo để những ai là nạn nhân hoặc biết thông tin liên quan gì về đối tượng Tô Hữu Quyến thì liên hệ với Điều tra viên Trần Huy Thành theo số điện thoại 0905.045.468 để giải quyết ./.