Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, qua 02 tháng thực hiện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các đơn vị, Công an huyện, thành phố đã kịp thời tham mưu giải quyết tốt các tình hình an ninh chính trị nổi lên; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc đưa người nước Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài và người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; tập trung đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, số đối tượng trọng điểm, cực đoan.

Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân; đăng tải hàng chục tin, bài, hình ảnh về công tác đấu tranh chống tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phối hợp với các ngành chức năng lập hồ sơ đưa 01 đối tượng đi Cơ sở giáo dục, 27 đối tượng đi Cơ sở cai nghiện, 04 đối tượng giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Thiết lập các Trang “Zalo” Công an tỉnh và Công an huyện, thành phố nhằm phục vụ công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm hình sự, đã khám phá, làm rõ 36 vụ, bắt, xử lý 47 đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng, tài sản có giá trị. Điển hình: Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá 01 tụ điểm cho vay tiền với lãi suất cao thông qua hình thức phát tờ rơi quảng cáo; 01 nhóm đối tượng Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc dưới hình thức nhận, chuyển tịch đề.

C:\Users\TTTTCH\Desktop\IMG_0367.jpg

Cơ quan Công an bắt giữ các đối tượng Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc (Ảnh: Congankontum.gov.vn)

Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm kinh tế-môi trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 04 vụ, trong đó, nổi bật nhất là vụ, việc Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Bộ đội Biên phòng bắt quả tang 01 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 1,3 tấn pháo nổ các loại.

Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm ma túy, các đơn vị đã bắt giữ 15 vụ-16 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 160,32g Heroin và 597,1435g Methamphetamin; triệt phá 02 tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh công tác phòng, chống tội phạm, các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ… tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các đơn vị tổ chức kiểm tra, vận động Nhân dân thu hồi thu hồi 362 súng, 44 viên đạn, 10 lựu đạn, 106 vũ khí thô sơ và 12 loại công cụ hỗ trợ. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát hiện 3.696 trường hợp vi phạm, tiến hành tạm giữ 1.152 phương tiện, 2.256 giấy tờ các loại; phạt tiền 3.457 trường hợp với tổng số tiền 2.884.119.000 đồng; phạt cảnh cáo 121 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn là 168 trường hợp, chủ động phòng ngừa không để xảy ra đua xe trái phép, ùn tắc giao thông… Phân công lực lượng bảo vệ an toàn 94 phiên tòa các cấp.

Đức Thiện