Ngọc Hồi: Xác minh, làm rõ nhanh vụ giết người trong đêm

Vào khoảng 20h45 cùng ngày, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi tiếp nhận một nam bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng tím tái toàn thân, có nhiều vết thương ở vụng bụng và ngực, nghi do bị sát hại. Theo thông tin ban đầu từ những người đưa nạn nhân đi cấp cứu cung cấp: Nạn nhân tên: Bùi Minh Đức (SN: 1977, TT: Thôn 1, Đăk Kan, Ngọc Hồi, Kon Tum); trước đó, vào khoảng 20h45 cùng ngày, họ đang đi bộ tại đường liên thôn thuộc thôn 1, Đăk Kan thì phát hiện Đức nằm bất tỉnh trên vũng máu, trên người có nhiều vết thương, tại hiện trường không thấy ai khác ngoài nạn nhân.

Công an huyện Ngọc Hồi đã nhanh chóng tiếp cận, bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, đồng thời tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu, xác định: Vào buổi chiều cùng ngày có 01 xe bán tải, 01 xe taxi và một số người lạ mặt tại hiện trường gây án. Xét thấy đây có khả năng là một vụ án mạng nhiều tình tiết phức tạp, lãnh đạo Công an huyện đã nhanh chóng triển khai các lực lượng đồng loạt tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, nhằm kịp thời làm rõ, truy bắt nhanh thủ phạm; ổn định tình hình, dư luận quần chúng nhân dân.

Dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Lãnh đạo đơn vị, chỉ sau 4 tiếng đồng hồ, đến khoảng 2h00 sáng ngày 25/7/2019, Công an huyện Ngọc Hồi đã làm rõ đối tượng gây án chính là bố đẻ của nạn nhân là: Bùi Minh Thụy (SN: 1947, TT: Thôn 1, Đăk Kan, Ngọc Hồi, Kon Tum). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can Bùi Minh Thụy.

Nghi can Bùi Minh Thụy

Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Tại Cơ quan điều tra, nghi can khai nhận: Vào buổi chiều cùng ngày, ông có đi nhậu với người bạn, khi về đến nhà thì xảy ra mẫu thuẫn, tranh cãi với con trai là Bùi Minh Đức, giữa hai người xảy ra xô xát, Đức dùng mũ bảo hiểm đánh ông, sau đó ông đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người Đức, dẫn đến hậu quả Đức tử vong. Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đã bàn giao hồ sơ vụ việc cùng đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền./

Khánh Vy