Kết quả thực hiện tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (từ ngày 25/3-25/8/2020)

Trong 05 tháng (từ ngày 25/3-25/8/2020) triển khai thực hiện cao điểm, tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã thu hồi 1.940 VK, VLN, CCHT.

Các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giao nộp VK, VLN, CCHT (ảnh: congankontum.gov.vn)

Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân, vận động Nhân dân tự giác giao nộp các loại VK, VLN, CCHT; phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT… Cụ thể: Đã tổ chức hơn 400 lượt tuyên truyền tại các thôn, làng, trường học, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; cấp phát, đăng tải hàng trăm tin bài, phóng sự tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng địa` phương… Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng chức năng đã thu hồi 1.940 VK, VLN, CCHT, trong đó; 941 súng các loại; 53 lựa đạn, bom, mìn các loại; 270 CCHT các loại, 430 VK thô sơ; 0,7kg thuốc nổ, 236 kíp nổ, 03 cuộn dây cháy chậm và 21 linh kiện VK, 354 viên đạn các loại.

Phát hiện 19 vụ-31 đối tượng liên quan đến VK, VLN, CCHT.

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu các cấp trong chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến kiểm tra, tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác; nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay trong quá trình triển khai thực hiện.

Thái Ngân