Phát hiện hơn nửa tấn thịt lợn bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vào lúc 20h00’ ngày 19/12/2020, tại km1562+200 tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính xe ôtô khách biển kiểm soát 37B-003.49 do tài xế Hồ Đức Anh (SN: 1988; HKTT: xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển chạy tuyến Đăk Lăk – Nghệ An.

xe.jpg

(Phương tiện tại thời điểm kiểm tra)

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có 560kg thịt heo bảo quản không đúng quy định. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hồ Đức Anh đã không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hợp lệ và đã công nhận số thịt heo trên không rõ nguồn gốc xuất xứ.

thịt 1.jpg

(Số thực phẩm ngay tại thời điểm phát hiện)

Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và bàn giao toàn bộ tang vật cho Trạm kiểm dịch động vật để tiếp tục xác minh, làm rõ theo thẩm quyền.

Thanh Vân