Lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp truy bắt nhanh đối tượng truy nã

Ngày 19/2/2012, phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kon tum đã tiến hành truy bắt đối tượng Hứa Văn Tự (SN 1996; Quê quán: tỉnh Lạng Sơn) theo quyết định truy nã số 44/QĐTN-CQTHAHS ngày 17/2/2021 của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Kon tum về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hứa Văn Tự bị Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Nhằm trốn tránh sự xử lý nghiêm minh của pháp luật Hứa Văn Tự đã trốn khỏi địa bàn. Trước tình hình trên Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Kon tum đã ra quyết định truy nã đối với Hứa Văn Tự.

(Đối tượng Hứa Văn Tự bị lực lượng Cảnh sát THAHS và HTTP bắt giữ)

Chiều ngày 19/2/2012, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp phát hiện đối tượng đang có mặt tại địa bàn thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô. Sau khi xác định đúng đối tượng, các trinh sát đã tiến hành vây bắt thành công Hứa Văn Tự. Hiện lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng cho Trại tạm giam công an tỉnh Kon Tum để thi hành án theo quy định của pháp luật.

Lê Nam