Ngọc Hồi: Liên tiếp triệt phá 03 điểm phức tạp về ma túy, bắt 04 đối tượng

Công an huyện Ngọc Hồi vừa triệt phá 03 tụ điểm ma túy với 04 đối tượng sa lưới trong 09 ngày. Đây là những thành tích lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Ngọc Hồi đã đạt được, trong công tác tấn công trấn áp tội phạm ma túy vào những ngày đầu năm 2021.

Thời gian qua, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Ngọc Hồi xác định trên địa bàn huyện mới manh nha hình thành một số điểm thường xuyên có hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, nên đã chủ động xây dựng kế hoạch nhanh chóng đấu tranh, triệt phá.

Ngày 24/02/ 2021, qua theo dõi, mật phục, xác định thời cơ đã chín muồi, lực lượng trinh sát tiến hành kiểm tra chỗ ở của Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1991) tại Thôn 2, xã Đăk Kan, Ngọc Hồi, Kon Tum. Tại thời điểm kiểm tra trong nhà Dung có bốn người đang tụ tập, để mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra, yêu cầu giao nộp các độ vật, chất cấm; Dung đã giao nộp ba gói nilông chứa ma túy đá; một bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và một cân điện tử. Dung khai nhân đây là dụng cụ để Dung bán ma túy và cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nhà. Ngày 05/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dung.

(Dung cùng tang vật thu giữ tại nhà)

Ngày 27/02/2021, qua thời gian theo dõi tại khu vực ngã ba Đăk Xú, nằm trên Quốc lộ 40, đoạn đường thuộc thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, Ngọc Hồi là khu vực có dấu hiệu nghi vấn là nơi giấu hàng (ma túy) để các đối tượng mua ma túy đến tìm, lấy ma túy sau khi giao dịch từ trước. Vào lúc 15h00 cùng ngày, phát hiện Lê Văn Thu (SN 1982, tạm trú tại Đăk Tang, Rờ Kơi, Sa Thầy, Kon Tum) đang dừng xe tại khu vực này có biểu hiện nghi vấn, tổ trinh sát đã tiến hành áp sát, kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ 01 gói Heroin, Thu khai đây là ma túy do Thu vừa mua của một người ở khu vực Công viên Ngọc Hồi, sau khi nhận tiền người này nói Thu vào khu vực dốc Đăk Xú để nhận ma túy. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thu.

(Lê Văn Thu tại thời điểm bị bắt giữ)

Ngày 02/3/2021, lực lượng trinh sát tiếp tục triệt phá 01 điểm phức tạp về ma túy tại khu vực đầu dốc Đăk Xú (thuộc thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, Ngọc Hồi). Đây là khu vực vắng vẻ, không có nhà dân, là điểm các đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Vào lúc 9h30 cùng ngày, phát hiện đối tượng Lê Tuấn Hùng (SN: 1992, trú tại:Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đang điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường Quốc lộ 40 theo hướng đi từ xã Đăk Xú đi thị trấn Plei Kần có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ 01 gói Heroin, Hùng khai đây là ma túy do Hùng vừa mua được của một người đàn ông tại xã Đăk Xú để về sử dụng. Hiện, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy, khởi tố bị can đối với Lê Tuấn Hùng.

Vào khoảng 10h00 ngày 09/3/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục phát hiện bắt giữ thành công A Đông (SN: 1990, trú tại: Đăk Mế, Pờ Y), đây là đối tượng đang có Quyết định truy tìm vì liên quan đến vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy đã khởi tố trước đó . Quá trình khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng A Đông, Công an huyện đã phát hiện và thu giữ 02 khẩu súng quân dụng và 01 gói thuốc nổ.

(A Đông cùng súng, thuốc nổ phát hiện tại nhà)

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện. Công an huyện Ngọc Hồi rất mong nhận được sự đồng lòng, giúp sức của mỗi người dân để đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn; giữ gìn TTATXH và cuộc sống bình yên của nhân dân. Mọi thông tin liên quan đến tội phạm, tệ nạn ma túy đề nghị liên hệ đến SĐT trực ban Công an huyện: 02603832117.

Khánh Vy