Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum bắt giữ 04 đối tượng là người Trung quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Vào lúc 01h45’, ngày 15/12/2020 tại khu vực Đèo Lò Xo, km1415, đường Hồ Chí Minh, Trạm Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, thì nhận được tin báo có 01 chiếc xe ô tô con mang biển số 30E – 45454 màu đen đi từ hướng Quảng Nam đến Kon Tum, trong xe có người nước ngoài nghi là nhập cảnh trái phép. Đến khoảng 3h00’ cùng ngày, Tổ công tác phát hiện xe ô tô trên và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra do Nguyễn Tiến Giáp (SN 1974, HKTT: P. Quang Trung, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội) điều khiển, trên xe chở theo 04 người đàn ông. Qua đấu tranh, tài xế khai nhận đây là 04 người mang quốc tịch Trung Quốc được thuê chở từ Hà Nội đến Kon Tum sẽ có người nhận.

C:\Users\pc67\Downloads\1608018943502.JPG

Lái xe Nguyễn Tiến Giáp đang khai nhận tại Cơ quan chức năng

C:\Users\pc67\Downloads\IMG_8145.jpg

Các đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ

Tổ công tác đã báo cáo vụ việc và xin ý kiến Lãnh đạo đơn vị để bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an huyện Đăk Glei để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Đây tiếp tục là thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum trong triển khai thực hiện có hiệu quả cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của lực lượng Cảnh sát giao thông; cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao cảnh giác; kịp thời phát hiện, xử lý và bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông. Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục nắm chắc nắm tình hình từ cơ sở, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chủ động hơn nữa trong việc thực thi nhiệm vụ; từ đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các sự kiện chính trị qua trọng của đất nước và địa phương.

Thanh Vân