Kon Plông: 3 năm 6 tháng tù cho hành vi Hủy hoại rừng

Sáng ngày 07/12/2020, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội Hủy hoại rừng đối với bị cáo A Đúc (SN 1986, HKTT: xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum).

Toàn cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, vào tháng 12/2019, do cần đất sản xuất nông nghiệp nên A Đúc đã dùng 01 con dao rựa, 01 cưa máy, cắt hạ trái phép các cây gỗ tự nhiên tại Khoảnh 10, Tiểu khu 438, lâm phần do Cộng đồng thôn Vi Klâng 2 quản lý, thuộc địa giới hành chính xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum gây thiệt hại trên diện tích 14.264,3m2 rừng tự nhiên, chức năng sản xuất. Hành vi của A Đúc nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến môi trường tự nhiên được pháp luật hình sự bảo vệ.

Bị cáo A Đúc tại phiên tòa

Kết thúc buổi xét xử, TAND huyện Kon Plông tuyên phạt bị cáo A Đúc 3 năm 6 tháng tù giam về tội Hủy hoại rừng.

Minh Hùng