Trong tuần, phát hiện 03 vụ vi phạm pháp luật về ma túy

Trong tuần (từ ngày 03/9 – 09/9/2020), thông qua các mặt công tác, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã liên tiếp phát hiện 03 vụ vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn.

Các đối tượng và tang vật bị thu giữ trong vụ Tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn TP Kon Tum (ảnh: congankontum.gov.vn)

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã huy động mọi phương tiện, lực lượng, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATXH, đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Theo đó, từ ngày 03/9 – 09/9/2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã liên tiếp phát hiện 03 vụ vi phạm pháp luật về ma túy (Tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy 01 vụ; Mua bán trái phép chất ma túy 01 vụ; Tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ); cụ thể:

Vào khoảng 19h45’ ngày 02/9/2020, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính nhà đối tượng Trần Giang Thanh (SN 2020; trú tại xã Vinh Quang, TP Kon Tum phát hiện Thanh cùng A Tiêng (SN 2001), A Buis (SN 2001), A HLãnh (SN 1997) cùng trú tại P Quang Trung, TP Kon Tum chuẩn bị sử dụng ma túy. Qua kiểm tra, khám xét phát hiện và thu giữ 02 gói chất tinh thể màu trắng, 01 mô tô BKS 82B1-577.77, 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 01 ĐTDĐ. Căn cứ kết quả giám định, số ma túy trên (0,182g Methamphetamine), Công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tam giam đối với A Tiêng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, cho gia đình bảo lãnh Trần Giang Thanh, A HLãnh, A Buis.

Tiếp đến, vào khoảng 15h30’ ngày 04/9/2020, Công an thành phố Kon Tum kiểm tra hành chính nơi ở của Lê Văn Cường (SN 1986, trú tại xã Ia Chim, TP Kon Tum) đã phát hiện và thu giữ 09 gói chất tinh thể rắn màu trắng được cất giấu trong phòng ngủ (Cường khai nhận là ma túy, mua về cất giấu để bán lại kiếm lời); 04 ĐTDĐ, 200.000 đồng tiền mặt và 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Căn cứ kết quả giám định, số ma túy trên (1,047g Methamphetamine), Công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối tượng Lê Văn Cường về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Và 01 vụ việc được Công an huyện Đăk Glei phát hiện trên địa bàn. Vào lúc 15h00’ ngày 08/9/2020, Công an huyện Đăk Glei kiểm tra hành chính phòng 103, Nhà nghỉ Gia Hưng (TT Đăk Glei), phát hiện 03 đối tượng nghi vấn có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Nguyễn Bá Dũng (SN 1987), Phạm Văn Thiện (SN 1993), Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 2002). Kiểm tra trên người của Dũng, phát hiện 01 túi nilong chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Công an huyện đã lập biên bản phạm tội quả tang, tạm giữ đối với Dũng và Thiện để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Những kết quả đã được, góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn; bảo vệ an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Thái Ngân