Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum được kiềm chế

10 tháng năm 2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 323 vụ phạm pháp về về trật tự xã hội (giảm 132 vụ = 29% so với cùng kỳ năm 2019).

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bị can để tạm giam (nguồn: congankontum.gov.vn)

10 tháng năm 2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã huy động mọi lực lượng; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Điển hình:

Mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH trên địa bàn tỉnh (Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII…);

Chú trọng rà soát, đưa vào diện quản lý nghiệp vụ nhằm trấn áp đối tượng nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng “tín dụng đen” (đã gọi hỏi, răn đen 04 đối tượng là chủ các cơ sở cầm đồ, đối tượng nghi vấn nhằm răn đe, giáo dục…); chú trọng công tác điều tra, khám phá tội phạm;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (đã tổ chức hơn 200 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 10 buổi tuyên truyền pháp luật, thu hút gần 33.000 lượt người tham gia)

Qua đó, đã góp phần kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; 10 tháng năm 2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 323 vụ (giảm 132 vụ = 29% so với cùng kỳ năm 2019); đấu tranh, làm tan rã 01 băng (khoảng 50 đối tượng) cầm đầu, phá án 02 chuyên án (đã khởi tố 03 vụ; bắt và xử lý 18 đối tượng)

Kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm về trật tự xã hội đã góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn tỉnh; xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong Nhân dân; được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Thái Ngân