Tình hình an ninh trật tự tháng 10/2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tháng 10/2020, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông được kiềm chế; không xảy ra cháy, nổ.

Đối tượng và tang vật bị thu giữ trong vụ Trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Kon Tum (ảnh: congankontum.gov.vn)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, tháng 10 lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 30 vụ về trật tự xã hội (tăng 01 vụ so với tháng trước), làm 01 người chết và mất 04 mô tô, 01 điện thoại di động, 416.370.000 đồng tiền mặt cùng một số tài sản khác trị giá khoảng 66 triệu đồng. Nổi lên là tội phạm Trộm cắp tài sản (09 vụ), Cố ý gây thương tích (0 vụ), Đánh bạc (04 vụ)… Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy; kinh tế, môi trường cũng được kiềm chế; lực lượng chức năng phát hiện 09 vụ về ma túy (giảm 04 vụ so với tháng trước), địa bàn chủ yếu là thành phố Kon Tum và huyện Ngọc Hồi; 01 vụ Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm (giảm 06 vụ so với tháng trước).

Bên cạnh đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo; tai nạn giao thông xảy ra 04 vụ (giảm 01 vụ so với tháng trước); làm chết 04 người, 02 người bị thương; hư hỏng 02 ô tô, 05 mô tô-xe gắn máy. Không xảy ra cháy, nổ.

Thái Ngân