Vào khách sạn thuê phòng để đặt camera quay lén cảnh “mây mưa” của các đôi nam nữ rồi tống tiền

Công an thành phố Kon Tum vừa bắt giữ đối tượng vào các khách sạn thuê phòng để lắp đặt camera quay lén việc quan hệ tình dục của các cặp đôi nam nữ rồi đe dọa, tống tiền.

Ngày 12/12/2020, sau khi nhận được tin báo của Công an thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) về việc đối tượng Lê Đức Hùng (hộ khẩu thường trú tại Kon Tum), là đối tượng chủ mưu trong vụ Cưỡng đoạt tài sản tại thành phố Dĩ An hiện đã bỏ trốn về thành phố Kon Tum, Lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành truy xét liên tục, đến 16h00’ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ thành công đối tượng Lê Đức Hùng, thu giữ một số camera liên quan.

Đối tượng Lê Đức Hùng tại Cơ quan Công an

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận đã giả làm khách vào thuê phòng và lắp 05 camera tại 05 phòng của 04 khách sạn: Hạnh Phúc, Ngân Khôi 2, Mỹ Việt, Đăng Hoàng Quân và 01 nhà nghỉ 615 trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương để thu dữ liệu, hình ảnh quan hệ tình dục của các cặp đôi rồi đe dọa, tống tiền các nạn nhân nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi có những hình ảnh nhạy cảm của khách thuê phòng, Hùng rủ 01 đối tượng tên Hiếu (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đi theo về tận nhà để lấy địa chỉ; sau đó, mặc đồ dịch vụ đặt xe máy theo yêu cầu GrabBike và chuẩn bị thư tống tiền cùng hình ảnh nhạy cảm của khách gửi đến địa chỉ trên. Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng tải lên mạng xã hội, các nạn nhân đã chủ động liên lạc cho Hùng; Hùng kết bạn với nạn nhân qua mạng xã hội Zalo và tiếp tục gửi hình ảnh cùng video quan hệ tình dục để đe dọa tâm lý, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng mà Hùng mượn của bạn cùng dãy trọ. Từ ngày 15/11/2020 đến nay, Hùng đã liên lạc với khoảng 07 người nhưng chỉ có 02 người chuyển tiền cho Hùng với tổng số tiền là 15.000.000 đồng (Số tiền này Hùng đã sử dụng để tiêu xài cá nhân).

Bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Hiện Công an thành phố Kon Tum đã bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Trang