Hội nghị đánh giá kết quả triển khai cao điểm 50 ngày, đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản VNEID trên địa bàn thành phố Kon Tum

Sáng ngày 12/12/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả triển khai cao điểm 50 ngày, đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản VNEID trên địa bàn thành phố Kon Tum do Đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố - Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 thành phố chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Quang Huy – Trưởng phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội; lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Công an 21 xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum, cùng các Ban ngành, Đoàn thể khác.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá kết quả triển khai cao điểm 50 ngày, đêm

Báo cáo kết quả triển khai cao điểm 50 ngày đêm cho thấy, tính đến ngày 10/12/2023, toàn thành phố đã hướng dẫn người dân đăng ký và thu nhận tài khoản định danh điện tử được 109.609/ (đạt 77,47% chỉ tiêu được giao), Kích hoạt tài khoản định danh điện tử được 62.928 (đạt 44,48% chỉ tiêu được giao). Riêng trong đợt cao điểm từ ngày 11/11 đến 10/12/2023, toàn thành phố đã hướng dẫn người dân đăng ký và thu nhận tài khoản định danh điện tử được 54.107 hồ sơ, tăng 38,24% so với trước khi thực hiện cao điểm), Kích hoạt tài khoản định danh điện tử được 31.164 tài khoản (tăng 22,03% so với trước khi thực hiện cao điểm). Đặc biệt, đã có 01 địa phương hoàn thành chỉ tiêu giao là phường Nguyễn Trãi, đạt tỷ lệ 131,68%.

Thượng tá Mai Anh Tuấn, Phó trưởng CATP báo cáo kết quả thực hiện

Bên cạnh kết quả đạt được, trong 15 ngày còn lại của cao điểm thành phố phải đăng ký, thu nhận tài khoản định danh điện tử theo chỉ tiêu giao là 33,284 trường hợp và 78,557 trường hợp phải kích hoạt. Để thực hiện đạt chỉ tiêu giao, tại hội nghị có 09 ý kiến phát biểu thảo luận của Đại diện Đảng ủy của các đơn vị địa phương, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và lãnh đạo Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Nội dung phát biểu tập trung đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả cũng như những nguyên nhân hạn chế, vướng mắc, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành đạt chỉ tiêu đặt ra trong thời gian còn lại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân đánh giá cao kết quả đạt được; đồng thời, yêu cầu Công an thành phố phối hợp với ngành chuyên môn và địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cũng như lợi ích của việc cài đặt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn thành phố nắm và hiểu rõ để thực hiện tốt. Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động tại các điểm chợ, các khu dân cư trên địa bàn. Quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác thu nhận, kích hoạt và cài đặt định danh điện tử cho công dân. Thành đoàn tiếp tục huy động các chi đoàn thôn, tổ phối hợp và hỗ trợ lực lượng công an thực hiện công tác kích hoạt và cài đặt định danh điện tử cho công dân. Ngoài ra, các địa phương phải tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp, lộ trình thực hiện các chỉ tiêu còn lại, phấn đấu khi kết thúc cao điểm “50 ngày, đêm” vận động, tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố hoàn thành chỉ tiêu giao.

Một số phát biểu ý kiến trong Hội nghị:

Nguyễn Lê Bảo Linh

Tác giả: Nguyễn Lê Bảo Linh