Sa Thầy: Phát động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt cài đặt tài khoản định danh điện tử tại xã Sa Nhơn

Ngày 02/11/2023, Công an xã Sa Nhơn đã phát động, tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1,2 trên địa bàn.

Theo đó, huy động sự vào cuộc, tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể, địa phương; phát huy vai trò gương mẫu của Tổ công tác Đề án 06 các cấp, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ đi đầu trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội.

Việc triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử là yêu cầu bắt buộc để triển khai hiệu quả công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định số 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với chủ đề của đợt thi đua là “Đến từng nhà rà từng người xác lập tài khoản”.

Đ/c: Đại úy Nguyễn Minh Việt-Trưởng CAX phát biểu tại buổi lễ và hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1,2.

Một số hình ảnh liên quan trong buổi lễ phát động:

Cán bộ CAX hướng dẫn, đăng kí, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.

Thông qua buổi lễ phát động, nhằm hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo sự lan tỏa và giúp người dân có thói quen thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, hội viên các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - văn hoá, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị văn minh.

Trí Hoàng

Tác giả: Trí Hoàng