A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hành động đẹp trong chiến dịch 90 ngày đêm cấp CCCD cho người dân

Kết quả của những nỗ lực làm việc hết mình với tinh thần “Làm hết việc, không làm hết giờ” trong chiến dịch 90 ngày đêm cấp CCCD cho người dân, đã có những hình ảnh đẹp, việc làm thiết thực của người chiến sỹ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”.

Thức xuyên đêm, làm việc không có thứ 7, chủ nhật và luôn “căng mình” để phục vụ Nhân dân có được thẻ CCCD thuận lợi, nhanh chóng nhất. Đó là sự nỗ lực của Công an huyện Đăk Tô nhằm thực hiện dự án cấp CCCD bảo đảm đúng tiến độ theo lộ trình của Công an tỉnh, Bộ Công an đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đối tượng cấp CCCD trong đợt cao điểm này chủ yếu là người cao tuổi, sức khỏe yếu, người khuyết tật hoặc bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong việc đi lại… Vì vậy, bên cạnh các tổ công tác làm việc tại trụ sở tiếp dân, Công an huyện còn thành lập các tổ làm căn cước lưu động, mang máy móc thiết bị đến tận nhà phục vụ người dân.

Tổ CCCD lưu động đến tận nhà làm căn cước cho người già yếu bệnh tật khó khăn trong việc đi lại

Trung uý Nguyễn Hồng Trường, cán bộ Đội QLCH về TTTXH Công an huyện Đăk Tô chia sẻ: “Chúng tôi rất thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn của các cụ già, của những người có sức khỏe yếu không thể đi lại được, vì vậy trong quá trình thực hiện phải đưa máy móc đến tận nhà; có nhiều trường hợp vân tay bị mất, bị mờ phải lấy đi lấy lại rất nhiều lần, nhưng anh em luôn hết sức nhẫn nại, kiên trì. Công việc tuy vất vả nhưng chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình vì công việc, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Nhiều công dân già yếu, bệnh nặng, không thể ngồi dậy nên rất khó chụp hình. Có người vân tay mất nét, phải kiên nhẫn thực hiện các thao tác nhiều lần mới hoàn thành quy trình

Với những vất vả, khó khăn không thể nói hết Công an huyện Đăk Tô đã và đang tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch 90 ngày đêm cấp CCCD cho người dân. Công an huyện đã thu nhận hồ sơ CCCD cho công dân thường trú trên địa bàn huyện là 33740/36039 hồ sơ (Đạt tỉ lệ 93,4%)…. Con số ấy đã nói lên tất cả sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi, không quản ngại khó khăn của CBCS Công an huyện Đăk Tô để hoàn thành chỉ tiêu đề ra và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân về những người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Quang Nhật


Tác giả: Quang Nhật
Tin liên quan