A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Ya Xiêr tuyên truyền ngoại khoá “An toàn giao thông năm học 2023 – 2024”

          Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm nhất là trong gia đình và trường học. Trên các tuyến đường, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, và là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

            Thời gian qua, vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được xem là một trong những giải pháp quan trọng.

            Sáng ngày 02/10/2023, Công an xã Ya Xiêr phối hợp cùng Ban Giám hiệu và các giáo viên Trường TH&THCS Chu Văn An, tổ chức tuyên truyền ngoại khoá “An toàn giao thông năm học 2023 – 2024” cho hơn 200 học sinh, cán bộ, công nhân viên nhà trường.


Các em học sinh chăm chú lắng nghe các nội dung của buổi ngoại khóa an toàn giao thông

            Tại buổi ngoại khoá, các em học sinh và giáo viên nhà trường được nghe nhiều nội dung trọng tâm trong Luật Giao thông đường bộ, trong đó nhấn mạnh những tình huống giao thông và các vấn đề thực tiễn mà các em học sinh thường xuyên gặp phải như: phân tích các hành vi vi phạm phổ biến, nguyên nhân, hậu quả những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, điển hình; phổ biến những quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia và quy tắc tham gia giao thông an toàn; hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến…

            Kết thúc buổi ngoại khoá các thầy cô giáo, các em học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật giao thông đường bộ, các biển chỉ dẫn giao thông các lỗi vi phạm giao thông đường bộ; cách giảm thiểu về tai nạn giao thông đối với học sinh và giáo viên. Từ đó góp phần xây dựng văn hoá giao thông cho các em học sinh và giáo viên nhà trường./.

Tin, ảnh: Ngọc Trung


Tác giả: Ngọc Trung
Tin liên quan