A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật trong trường học trên địa bàn thị trấn Sa Thầy

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học tại địa bàn thị trấn Sa Thầy luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động. Góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, hình thành ý thức, thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuyên truyền tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh là một nhiệm vụ trọng tâm, Công an thị trấn Sa Thầy đã chú trọng phối hợp với BGH Nhà trường đóng chân tại địa bàn, tiến hành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều hoạt động, hình thức, nội dung tuyên truyền có chiều sâu.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 800 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, thôn 1, thị trấn Sa Thầy, được tuyên truyền viên của Công an thị trấn Sa Thầy thông tin phổ biến pháp luật về An toàn giao thông, bạo lực học đường, phòng, chống tệ nạn xã hội, tác hại của thuốc lá điện tử…Bên cạnh đó, các tuyên truyền viên còn tổ chức hướng dẫn cách thức sử dụng một số phương tiện phòng cháy, chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy, nổ mới phát sinh và kỹ năng thoát nạn trong trường hợp cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước…

Cán bộ Công an an thị trấn hướng dẫn cách thoát nạn trong trường hợp cháy, nổ

Cán bộ Công an an thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn các các kỹ năng về PCCC

Có thể nói, với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vưi tươi, dễ hiểu của tuyên truyền viên, buổi tuyên truyền đã thực sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân các em những kiến thức cơ bản, cần thiết giúp các em nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống, tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời biết bảo vệ bản thân trước các hành vi bạo lực xâm hại, xây dựng hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Cán bộ Công an thị trấn Sa Thầy hỏi và đáp những câu hỏi về An toàn giao thông cho các em học sinh

Thời gian tới, Công an thị trấn Sa Thầy sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong trường học trên cơ sở. Trọng tâm là đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo đảm phù hợp hiệu quả; liên tục cập nhật các nội dung tuyên truyền mới, sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh trên toàn địa bàn thị trấn. Qua đó, luôn phát huy vai trò của lực lượng Công an thị trấn Sa Thầy trong xây dựng, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và tệ nạn xã hội trong trường học đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa Nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, phpas luật của Nhà nước và các nội quy, quy định trong Ngành giáo dục./.

Siu Hồng


Tác giả: Siu Hồng
Tin liên quan