A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Tô: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học

Ngày 26/10/2022, tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật trên 300 học sinh và trên 20 cán bộ giáo viên về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, Luật An toàn thông tin trên mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Công an huyện Đăk Tô đã trình bày những nội dung cơ bản về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, luật an toàn thông tin trên mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng. 

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Qua đó, góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, cô Đặng Thị Quế - Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của Công an huyện đã có buổi tuyên truyền bổ ích đến các em học sinh và thầy cô, để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cũng như việc chọn lọc, lựa chọn các thông tin tiếp nhận.

Theo chương trình công tác năm của Công an huyện, chiều ngày 27/10/2022, Công an thị trấn Đăk Tô cũng đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh thị trấn Đăk Tô tổ chức buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân và toàn thể học sinh nhà trường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học cũng như thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” trong cơ sở giáo dục.

Tại buổi tuyên truyền, Công an thị trấn đã quán triệt các nội dung hướng dẫn của Bộ Công an về đăng ký, các tiêu chuẩn về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” trong trường học. Phổ biến, quán triệt các chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Công an huyện trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trên địa bàn nhất là thời điểm cuối năm. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của Nhà trường, cán bộ trong bảo vệ tài sản, phòng ngừa trộm cắp tài sản, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh về chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phòng chống ma túy và bạo lực học đường cũng như, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhất là phòng ngừa có hiệu quả tình trạng tang trữ pháo trong học sinh trên địa bàn thị trấn Đăk Tô.

Quang Nhật


Tác giả: Quang Nhật
Tin liên quan