Ngọc Hồi: Phối hợp tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2024, tuyên truyền Pháp luật về Phòng chống ma túy, Phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2024; Kế hoạch số 37-KH/ĐTN, ngày 19 tháng 01 năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Ngọc Hồi về Tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024. Ngày 26/01/2024, Đoàn cơ sở Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Huyện Đoàn Ngọc Hồi và CLB Thiện nguyện chân trời mới tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 tại thôn Giang Lố 1, xã Sa Loong.

Tại chương trình, Đoàn cơ sở Công an huyện đã Tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân về các nội dung phòng, chống ma túy và các quy định của pháp luật về pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là về an toàn phòng chống cháy nổ và những quy định của pháp luật về xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép.

Đồng thời chương trình cũng trao tặng 65 suất quà cho 65 hộ gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, già làng, thanh niên công nhân, thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Sa Loong.

Trao quà cho các bạn Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Công an huyện Ngọc Hồi tuyên truyền về các nội dung phòng, chống ma túy và các quy định của pháp luật về pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo cho các hộ gia đình khó khăn cùng đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 ấm áp, an lành. Thông qua các hoạt động phong trào thanh niên, Công an huyện luôn lồng ghép các buổi tuyên truyền về Pháp luật đến bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên trên địa bàn, tích cực thực hiện công tác vận động quần chúng, hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Phương Thảo