Triển khai thực hiện Nghị định 39/2021/NĐ-CP ngày 30/3/2021 của Chính phủ

Ngày 30/3/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 39/2021/NĐ-CP ngày 30/3/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 37/2009/NĐ-CP ngày 23/4/2009 của Chính phủ quy định các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học-kỹ thuật, văn hóa, xã hội do lực lượng Cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vụ trang, canh gác bảo vệ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức có liên quan trong CAND. Để thực hiện có hiệu quả Nghị định, ngày 21/5/2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đang thực hiện nhiệm vụ (ảnh: bocongan.gov.vn)

Kế hoạch nhằm phổ biến, quán triệt đến Công an các đơn vị, địa phương và toàn thể CBCS nắm vững, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Nghị định; xác định nhiệm vụ, nội dung công việc và phân công tách nhiệm cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương; phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện để kịp thời hướng dẫn, khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ mục tiêu.

Quá trình thực hiện phải bảo đảm triển khai đồng bộ, thống nhất, đúng quy định; phối hợp chặt chẽ với cơ quan có mục tiêu và các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo đảm an ninh, an toàn cho mục tiêu được giao bảo vệ.

Bộ Công an giao Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có kế hoạch tổ chức quán triệt, phổ biến cho các đơn vị trực thuộc và CBCS được học tập, nghiên cứu, nắm vững để thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định tại Nghị định 39/2021/NĐ-CP; tham mưu giúp UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định tại Nghị định; phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương báo cáo, đề nghị cấp có thẩm quyền bố trí doanh trại cho CBCS làm nhiệm vụ vũ trang, canh giác bảo vệ các mục tiêu ngoại giao tại địa phương; tiếp tục bảo vệ các mục tiêu hiện được giao đảm nhiệm và tổ chức lực lượng vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu Trạm (cột) phát sóng phát thanh, trạm phát sóng truyền hình tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo quy định.

Thái Ngân