Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Tăng cường công tác quản lý về tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới và người nhập cảnh để đưa đi cách ly theo quy định… là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4696/UBND-KT, ngày 22/12/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người nhập cảnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\Untistled.png

Lái xe và các đối tượng người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi vào địa bàn tỉnh Kon Tum bị bắt giữ ngày 15/12/2020. Ảnh: csgt.vn

Tại Công văn trên, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4630/UBND-KGVX ngày 17/12/2020.

Đối với 05 trường hợp (04 công dân Trung Quốc và 01 công dân Việt Nam) bị tai nạn trên đèo Lò Xo, huyện Đăk Glei hiện đang được cách ly điều trị tại tỉnh, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai biện pháp xử lý và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin về nhân thân, mục đích và hành trình chuyến đi… của 05 trường hợp trên, trên cơ sở đó, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét theo quy định.

Giao Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý về tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép đến địa bàn theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới và kiểm soát người nhập cảnh tại các cửa khẩu để đưa đi cách ly theo quy định.

Khánh Vi