Thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại 02 khách sạn trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

Tại Quyết định số 1243/QĐ-UBND, ngày 11/12/2020, UBND tỉnh thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung trong phòng là Khách sạn Phương Dung và Khách sạn Phú Phát trên địa bàn huyện Ngọc Hồi để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

C:\Users\Administrator\Desktop\cachlykhachsan.jpg

Cách ly y tế tập trung tại khách sạn phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Các cơ sở cách ly y tế tập trung được thành lập theo Quyết định trên chịu trách nhiệm tổ chức cách ly y tế tập trung cho các đối tượng được cách ly y tế tự nguyện chi trả theo quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Cụ thể:

1. Cơ sở cách ly y tế tập trung: Nhà hàng, khách sạn Phương Dung

Địa chỉ: Số 307 đường Hùng Vương, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Số lượng: 17 phòng; tổng giường thực kê: 34 giường.

2. Cơ sở cách ly y tế tập trung: Khách sạn Phú Phát.

Địa chỉ: Số 06 đường Lý Thái Tổ, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Số lượng: 24 phòng; tổng giường thực kê: 33 giường.

UBND tỉnh giao UBND huyện Ngọc Hồi chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho các đối tượng được cách ly y tế tự nguyện chi trả theo đúng Quyết định số 1246/QĐ-BYT, Văn bản số 7038/VPCP-KTTH ngày 24/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về chi phí cách ly, chi phí điều trị COVID-19 và Văn bản số 3919/CV-BCĐ ngày 14/10/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum hướng dẫn một số nội dung cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Khánh Vi