A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Người truyền lửa” – Sưởi ấm buôn làng Tây nguyên

Nhân dịp kỉ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), tối ngày 03/2/2024, Bộ Công an và UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) tổ chức Chương trình “Người truyền lửa” năm 2024 tại tỉnh Đăk Nông. Tham dự có đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an; Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban, ngành các địa phương 5 tỉnh Tây Nguyên cùng tham dự.

Chương trình “Người truyền lửa” nhằm tôn vinh những cá nhân của lực lượng Công an đã không quản đêm ngày bám địa bàn, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; những người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đã gương mẫu trong tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân. Đây là những hạt nhân trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp quan trọng vào sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí Công an ở cơ sở, già làng, trưởng bản, điển hình tiên tiến trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển kinh tế vùng dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đã giao lưu, chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn, gian khổ, những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ sự bình yên của buôn làng, của Nhân dân.

Giao lưu gương cán bộ Công an và người có uy tín tại chương trình

Tại chương trình, mục sư A Sức – Trưởng nhóm Tin lành Báp tít Việt Nam, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã chia sẻ: Trước đây vì nhẹ dạ cả tin nên đã nghe theo lời dụ dỗ của A Ga vượt biên để đi tìm một cuộc sống “sung sướng” nhưng tất cả đều là giả dối. Anh đã cảm ơn Công an tỉnh Kon Tum đã đưa anh trở về và tạo điều kiện để anh làm lại cuộc đời, cuộc sống của anh giờ đây đã ổn định và khấm khá hơn, qua câu chuyện của mình anh mong muốn mọi người biết được những âm mưu phá hoại của các thế lực bên ngoài.

Đan xen trong chương trình là các phóng sự về những điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn cơ sở. Các tiết mục văn nghệ với những ca khúc mang âm sắc Tây Nguyên đã mang đến cho chương trình niềm tự hào của người dân Tây Nguyên. Chương trình “Người truyền lửa” đã thắp thêm ngọn lửa ấm áp trong những ngày giáp tết trên vùng đất cao nguyên với thông điệp “Những ngọn lửa hồng luôn bừng sáng, sưởi ấm buôn làng Tây Nguyên”.

Thượng tướng Lương Tam Quang và Đồng chí Ngô Thanh Danh trao kỷ niệm chương cho các đồng chí Công an và những người uy tín tiêu biểu (nguồn VTV8)

Chương trình sẽ được phát lại vào mùng 2, Tết Giáp Thìn - 2024 trên VTV8, VTV5 và trên hạ tầng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Một trong những địa chỉ xem lại: https://vtv.vn/video/nguoi-truyen-lua-03-02-2024-661672.htm

 


Tác giả: Tấn Bình