A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Lịch sử 10 năm xây dựng, phát triển Học viện Chính trị CAND”

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Học viện Chính trị CAND (01/3/2014 - 01/3/2024), nhằm tuyên truyền, giáo dục về chặng đường lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển của Học viện Chính trị CAND, đồng thời lan tỏa đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Ngày 18/12/2023, Học viện Chính trị CAND có Thư mời tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu “Lịch sử 10 năm xây dựng, phát triển Học viện Chính trị CAND”; Công an tỉnh thông báo cho các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và công dân biết những nội dung liên quan đến Hội thi cụ thể như sau:

I. Thời gian thi: Bắt đầu ngày 25/12/2023 đến ngày 05/01/2024.

Lưu ý: Hệ thống phần mềm thi được mở bắt đầu từ 09h00’ ngày 25/12/2023 và kết thúc vào lúc 17h00’ ngày 05/01/2024.

II. Đối tượng dự thi: Thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân, là cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, cựu học viên của Học viên công tác tại công an các đơn vị, địa phương; cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND công tác tại công an các đơn vị, địa phương; công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

III. Hình thức, nội dung và cách thức dự thi

1. Hình thức

  - Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên không gian mạng.

  - Người dự thi truy cập Trang Thông tin điện tử Học viện Chính trị CAND để dự thi: http://hvctcand.bocongan.gov.vn (bằng cách truy nhập vào banner cuộc thi, quét mã vạch, hoặc đường link) hoặc Fanpape của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND:

http://www.facebook.com/doanthanhnien03?mibextid=JRoKGi

  - Cung cấp các thông tin cá nhân khi được yêu cầu, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại. (Mọi thông tin cung cấp được bảo mật và chỉ sử dụng với mục đích trao giải cuộc thi).

2. Nội dung, cách thức dự thi

Hệ thống đề thi xoay quanh các vấn đề sau:

​  - Lịch sử, truyền thống lực lượng Công an nhân dân;

​  - Lịch sử Học viện Chính trị CAND;

​  - Hoạt động của Đảng bộ Học viện Chính trị CAND.

a. Đối với bài thi trắc nghiệm

Người dự thi truy cập theo đường dẫn, tại địa chỉ: https://myaloha.vn/cuoc-thi/32STDD. Sau khi đăng nhập tài khoản, người dự thi điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm (chọn 01 câu trả lời đúng trong 04 đáp án) được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc nộp bài thi trắc nghiệm.

Trong quá trình thi, người dự thi được tham gia thi nhiều lượt. Kết quả sẽ được tính theo lượt dự thi có kết quả tốt nhất của người dự thi.

Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài của thí sinh.

b. Đối với bài thi tự luận

Người dự thi trả lời một câu hỏi tự luận bằng hình thức viết bài bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Chủ đề về: Lịch sử truyền thống, sự phát triển của Học viện Chính trị CAND; tình cảm tri ân đối với Học viện, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Học viện.

- Người dự thi điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nộp bài viết dưới dạng file đính kèm, theo đường dẫn https://forms.gle/kjJ9MrrPzhLCB53e7

- Bài viết tối thiểu 300 từ, tối đa, 2000 từ và nộp phần thi tự luận ngay sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm. Hoặc gửi phần thi tự luận sau nhưng phải trước thời hạn 17h00’ ngày 05/01/2024.

- Người dự thi gửi bài được chuẩn bị sẵn dưới hình thức file điện tử theo định dạng Word hoặc PDF.

c. Bài thi không hợp lệ

- Bài dự thi mà thí sinh đăng ký tài khoản không đúng với nội dung thông tin cá nhân hoặc sử dụng các hình thức can thiệp trái phép hệ thống phần mềm trong quá trình dự thi.

- Bài thi có phần tự luận không đảm bảo đúng cấu trúc, dung lượng, sao chép bài dự thi khác, bài dự thi giống nhau, sử dụng tiếng nước ngoài, nộp quá hạn so với quy định, bài dự thi không đúng đối tượng.

- Lưu ý: Đối với người tham gia dự thi cố ý chia sẻ thông tin của người khác để dự thi, nhờ người khác thi hộ hoặc thi hộ người khác, có hành vi vi phạm về đạo đức thuần phong mỹ tục làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng khách quan và an toàn của cuộc thi thì không được công nhận kết quả thi.

d. Cách tính kết quả

* Phần thi trắc nghiệm:

- Người tham gia thi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng nhất. Mỗi đáp án đúng được tính 01 điểm, tổng số điểm bài thi là 30 điểm. ​

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lượt, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả tốt nhất (số câu trả lời đúng nhiều nhất và có thời gian trả lời sớm nhất) trong số các lượt dự thi.

- Kết quả thi sẽ được sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp căn cứ trên: (a) số điểm thi, (b) thời gian hoàn thành bài thi của người dự thi, (c) thời điểm tham gia dự thi đầu tiên. Nếu trường hợp có hai người dự thi trở lên cùng kết quả theo (a), (b) và (c) thì kết quả xếp hạng cuối cùng sẽ do Ban Giám khảo quyết định. Trao phần thưởng cho người có nội dung trả lời đúng và sớm nhất.

* Phần thi tự luận:

Hội đồng chuyên môn sẽ chấm điểm bài dự thi theo các tiêu chí về bài viết giàu cảm xúc, chân thực. Trao phần thưởng cho người có nội dung xuất sắc nhất.

  e. Cơ cấu giải thưởng

​  - 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng/giải và giấy khen của Giám đốc Học viện.

​  - 02 Giải nhì: 2.000.000 đồng/giải và giấy khen của Giám đốc Học viện.

​  - 03 Giải ba: 1.000.000 đồng/giải và giấy khen của Giám đốc Học viện.

​  - 04 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải và giấy khen của Giám đốc Học viện.

​  - 01 giải thưởng phần thi trắc nghiệm cho người có nội dung trả lời đúng và sớm nhất 500.000đ.

​  - 01 giải thưởng phần thi tự luận cho cho nội dung xuất sắc nhất 500.000đ./.

 


Tác giả: Đội TC, BC & ĐT