Đón xem Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2022), tối ngày 17/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Công an nhân dân - ANTV.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân là bộ phận cấu thành quan trọng của Công an nhân dân Việt Nam. Cùng với các lực lượng khác ra đời từ những ngày đầu Cách mạng tháng Tám năm 1945. Ngay từ khi mới ra đời, tuy còn non trẻ, song lực lượng Cảnh sát nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, chiến đấu hy sinh, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Ngày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của CSND và chế độ cấp bậc của sĩ quan và hạ sĩ quan CSND của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Từ đó, ngày 20/7 hằng năm đã trở thành Ngày truyền thống của lực lượng CSND Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND -0

Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được biểu diễn vào tối nay 17/7/2022

Được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tối 17/7, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND. Buổi lễ sẽ vinh dự được đón nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự. Đoàn đại biểu của Công an tỉnh Kon Tum tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh và hai đồng chí Phó Giám đốc phụ trách lực lượng Cảnh sát là đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh và Thượng tá Lê Xuân Thủy; cùng 04 đồng chí đại diện cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích xuất sắc được tuyên dương.

Tại lễ kỷ niệm, lực lượng CSND sẽ vinh dự được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh vì những công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Ba đơn vị: Cục Cảnh sát hình sự; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và cá nhân Liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Cùng với đó, nhiều cá nhân, tập thể thuộc lực lượng CSND sẽ được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Cũng tại lễ kỷ niệm, 60 gương CSND tiêu biểu đại diện cho toàn lực lượng CSND Việt Nam sẽ được tôn vinh.

Qua 60 năm chiến đấu, xây dựng, lực lượng CSND cả nước vinh dự được tặng thưởng 01 Huân chương Sao vàng; 12 Huân chương Hồ Chí Minh; 127 tập thể và 82 cán bộ, chiến sĩ CSND được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... Riêng Công an tỉnh Kon Tum có 02 đơn vị được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân; 01 tập thể và 03 cá nhân được tặng Huân chương chiến công; hàng trăm cán bộ chiến sỹ được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang, huy chương Vì An ninh Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tác giả: Bích Nga