Bàn giao Nhà tình nghĩa An Dân tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy

Ngày 12 tháng 1 năm 2024, Phòng Hậu cần phối hợp cùng Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa An Dân cho gia đình bà Y Măng tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy.

Lãnh đạo Phòng Hậu cần, Công an huyện Kon Rẫy và đại diện chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng bà Y Măng (thứ 3 từ trái qua) tại Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa

Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua đón chào xuân mới, Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, Phòng Hậu cần đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần, kỹ thuật Công an nhân dân (25/01/1948 - 25/01/2024), trong đó có hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa An Dân cho người nghèo. Qua khảo sát và làm việc với chính quyền địa phương, Phòng Hậu cần đã quyết định chọn và xây dựng nhà tình nghĩa An Dân cho hộ bà Y Măng. Đây là hộ phụ nữ nghèo, chưa có nhà ở ổn định, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Sau hơn 1 tháng khẩn trương tiến hành xây dựng, căn nhà mới của gia đình bà Y Măng đã hoàn thiện với diện tích 50m2 gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ khang trang, sạch đẹp.

Dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó trưởng Phòng Hậu cần, đồng chí Thượng tá Lê Minh Tâm - Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy, đồng chí A Phiên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đăk Pne cùng các đồng chí là cán bộ Công an huyện Kon Rẫy, cán bộ Phòng Hậu cần, đại diện thôn và gia đình bà Y Măng. Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó Trưởng Phòng Hậu cần đã chúc mừng gia đình bà Y Măng có được nhà mới kiên cố, sạch đẹp. Đồng chí mong rằng, bà và gia đình sẽ bảo quản, giữ gìn nhà ở trong quá trình sử dụng, coi đây là động lực để cố gắng hơn nữa trong phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Thay mặt đơn vị, đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh đã cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của Công an huyện Kon Rẫy, chính quyền xã Đăk Pne trong việc phối hợp xây dựng nhà tình nghĩa cho người dân.

Lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng Hậu cần chụp ảnh lưu niệm cùng bà Y Măng

Nhà tình nghĩa xây dựng cho gia đình bà Y Măng được Phòng Hậu cần huy động từ nguồn phục vụ công tác xã hội và sự ủng hộ của gia đình chị Bùi Thùy Linh - Tp Kon Tum. Năm mới 2024 đã bắt đầu, gia đình bà Y Măng có thêm niềm vui lớn là chuyển từ nhà tạm sang nhà mới khang trang hơn. Xúc động và biết ơn đó là cảm xúc, tình cảm của bà khi đứng lên phát biểu trong buổi lễ. Nhân dịp này, Phòng Hậu cần đã tặng gia đình những món quà nhỏ nhằm chúc mừng và động viên gia đình có cuộc sống mới đầy đủ hơn./.

Tác giả: Bình Yên