Công an tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ- ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương; Lễ Tuyên dương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022

Trong 02 ngày 09 - 10/5/2023, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ CAND đã tham mưu Đảng uỷ CATW, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022 và Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ- ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương.

Đại diện Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu Quốc hội; đồng chí Thượng tá Lưu Đình Hùng, Phó trưởng phòng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham dự 02 Hội nghị.

Để đánh giá kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ- ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương; kịp thời động viên, khích lệ động viên cán bộ, hội viên Phụ nữ CAND có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác; thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Trong 02 ngày 09 - 10/5/2023, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ CAND tham mưu Đảng uỷ CATW, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022 và Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ- ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương, gồm những hoạt động như:

- Lễ Dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ CAND làm trưởng đoàn, đại diện hơn hàng nghìn hội viên phụ nữ lực lượng CAND cả nước đã về nguồn, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Lễ dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9- Đá Chông- Ba Vì- Hà Nội

- Chương trình nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác” và Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022 cho 20 đồng chí Phụ nữ Công an tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, tham mưu, xây dựng lực lượng hậu cần, khoa học kỹ thuật...

Lễ Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022

- Hội nghị tổng kết Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ-ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong CAND (ngày 10/5/2023). Tại Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho 78 tập thể, 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công an tỉnh Kon Tum vinh dự có 01 cá nhân đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu Quốc hội và 01 tập thể Hội Phụ nữ Công an tỉnh được khen thưởng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ-ĐU(X16) của Đảng uỷ Công an Trung ương

Trong những năm qua việc triển khai Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị đã được các cấp ủy Đảng trong Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tư tưởng, quan điểm về đánh giá tầm quan trọng của công tác cán bộ nữ, về vị trí, vai trò của phụ nữ trong lực lượng Công an nhân dân. Các cấp ủy Đảng đã có sự quan tâm đúng mức đến công tác cán bộ nữ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ nữ có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời phát hiện, đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm kịp thời những cán bộ nữ có đủ điều kiện, phẩm chất, năng lực, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong tình hình mới.

Thời gian tới Đảng uỷ, Lãnh đạo các cấp trong Công an Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên tiếp tục thực hiện những nội dung Chương trình hành động 19-CTHĐ/ĐUCA ngày 28 tháng 01 năm 2008 của Đảng uỷ Công an tỉnh, Chương trình hành động số 12/CTHĐ-ĐU(X16) ngày 16/11/2007 của Đảng uỷ Công an Trung ương về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”. Nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, lãnh đạo trong việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đề bạt, sử dụng cán bộ nữ, xem việc xây dựng đội ngũ cán bộ nữ là trách nhiệm của đơn vị. Chỉ đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp phát huy vai trò tham mưu chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11-NQ/TW; chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ nữ, giúp chị em khắc phục mọi khó khăn, xoá bỏ tính tự ti, an phận để phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác đáp ứng được yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2021-2026 trong Công an nhân dân” gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của Hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân