Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Kon Tum về tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Sáng nay, 29/11 Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023, được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên gồm các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk. Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời, khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị Ngày hội của tỉnh Kon Tum, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị Ngày hội của tỉnh Kon Tum và các đơn vị có liên quan. Bộ trưởng nhấn mạnh cần tập trung dành nhiều thời gian vào việc giới thiệu văn hoá, đặc sắc vùng miền, ưu tiên những chương trình nghệ thuật để quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế và chú trọng đảm bảo thời lượng phát sóng trên truyền hình.

Quang cảnh buổi làm việc

Chiều ngày hôm nay, Bộ trưởng sẽ đến thăm Giám mục Giáo phận Kon Tum và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum sau đó sẽ dự Lễ khai mạc Ngày hội vào lúc 20 giờ tại Quảng trường 16/3 - thành phố Kon Tum.

Tác giả: Văn Lai