Đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, năm học 2022-2023

Từ ngày 10-11/02/2023, tại trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2022-2023.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2022-2023 có 474 thí sinh đăng ký dự thi đến từ các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 11 thí sinh lớp 10, 109 thí sinh lớp 11 và 354 thí sinh lớp 12. Các thí sinh dự thi một trong 09 môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn, Tin học; thời gian làm bài thi của mỗi môn là 180 phút. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực, khuyến khích, thúc đẩy công tác giáo dục mũi nhọn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng, tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Quang cảnh Lễ Khai mạc Kỳ thi

Tham dự Kỳ thi năm nay có 466 thí sinh, vắng 08 thí sinh. Các thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của Hội đồng thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi; không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Để đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi, Công an tỉnh cử cán bộ tham gia bảo vệ Hội đồng thi và an ninh, trật tự xung quanh khu vực thi. Qua hai ngày tổ chức, tình hình an ninh, trật tự tại Hội đồng thi được đảm bảo; kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Hội đồng thi

Tác giả: Nguyễn Thôi