Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa An Dân tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy

Ngày 01-12-2023, Phòng Hậu cần tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa An Dân cho hộ bà Y Măng tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Võ Ngọc Hùng-Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Hậu cần, đồng chí Y Qar-Phó chủ tịch UBND xã Đăk Pne, đại diện gia đình bà Y Măng cùng các đồng chí cán bộ Công an xã Đăk Pne, cán bộ Phòng Hậu cần và bà con nhân dân tại địa phương.

Thượng tá Võ Ngọc Hùng, Trưởng phòng Hậu cần phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Thượng tá Võ Ngọc Hùng - Trưởng Phòng Hậu cần nhấn mạnh công tác an sinh xã hội, chung tay hành động giúp đỡ người nghèo an cư ổn định cuộc sống là một hoạt động rất ý nghĩa được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh và đơn vị quan tâm. Thời gian qua, Phòng Hậu cần đã xây dựng và bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa An Dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Mỗi căn nhà hoàn thiện đã mang lại niềm vui, hạnh phúc và tạo động lực lớn để các gia đình vươn lên trong lao động sản xuất, sớm thoát nghèo. Tiếp nối thành công ấy, Phòng Hậu cần đã nỗ lực tìm nguồn tài trợ và phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy, Công an xã Đăk Pne khảo sát, lựa chọn hộ bà Y Măng, sinh năm 1958, trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy. Đây là hộ phụ nữ nghèo, neo đơn cần được giúp đỡ xây dựng nhà ở kiên cố. Nhân dịp này, đồng chí Võ Ngọc Hùng mong rằng Đảng ủy – HĐND-UBND xã Đăk Pne, các đồng chí Công an xã Đắk Pne sẽ quan tâm, hỗ trợ về nhân lực, vật lực để công tác xây dựng nhà hoàn thiện đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Các đại biểu chụp ảnh cùng đại diện gia đình bà Y Măng tại buổi llễ

Dự kiến căn nhà tình nghĩa cho bà Y Măng rộng 50m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, xây dựng trong 1 tháng, nâng tổng số nhà tình nghĩa Phòng Hậu cần xây dựng trên địa bàn huyện Kon Rẫy lên 6 căn. Đây là sự cố gắng rất lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần, sự phối hợp và tạo điều kiện của Công an huyện Kon Rẫy và chính quyền các cấp trong công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần hoàn thành công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Bình Yên