Nâng cao nhận thức, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội

Sáng ngày 02/4/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về các quy định của Bộ Công an mới ban hành về công tác nghiệp vụ cơ bản trong lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH). Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các phòng, Công an huyện, thành phố; cán bộ, chiến sỹ thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; chỉ huy Đội QLHC về TTXH; Chỉ huy Công an cấp xã.

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thuỷ- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị lần này, Công an tỉnh đã triển khai các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH về công tác nghiệp vụ cơ bản trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Đánh giá thực trạng công tác triển khai thực hiện quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, nhất là những nội dung, vấn đề mới gắn với công tác chuyển đổi số, chuyển đổi trạng thái, chức năng nhiệm vụ được giao phục vụ công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATXH. Từ đó chỉ ra những vấn đề cần thảo luận, đề ra giải pháp thiết thực, hiệu quả trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của cá nhân lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Đ/c Thiếu tá Huỳnh Thanh Luân – Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Trung tá Lê Phước Thống – Phó Trưởng Công an huyện Sa Thầy phát biểu tham luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị, Hội thảo và tinh thần, kết quả thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác; biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm trong việc triển khai các chỉ đạo của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản; kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản và tiếp tục đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thực hiện trong giai đoạn tiếp theo./.

Tác giả: Đàm Nhung