Thắt chặt quan hệ ngoại giao đoàn kết, hữu nghị với các tỉnh thuộc Lào, Campuchia

Nhân dịp Tết cổ truyền của Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, từ đầu tháng 4/2024, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, trao đổi đoàn, chúc mừng năm mới các tỉnh thuộc Lào, Campuchia. Đây là hoạt động đối ngoại được tổ chức thường niên hằng năm nhằm khẳng định và thắt chặt quan hệ ngoại giao đoàn kết, hữu nghị giữa các bên.

Từ ngày 01/4 đến ngày 05/4, Công an tỉnh tổ chức hai đoàn công tác do Lãnh đạo Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố thăm, chúc mừng năm mới Công an các tỉnh Attapư, Sê Kông/Lào, Ratanakiri, Stung Treng/Campuchia. Nhân dịp này, giữa các bên có nhiều hoạt động làm việc, trao đổi thông tin nắm tình hình an ninh, trật tự của mỗi tỉnh, mỗi nước, tình hình địa bàn biên giới và ngoại biên, qua đó, chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong triển khai công tác đảm bảo an ninh biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, hỗ trợ công dân, doanh nghiệp Việt Nam sinh sống, làm việc tại các tỉnh.

Công an tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền Công an tỉnh Sê Kông/Lào năm 2023

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Công an tỉnh tham gia đoàn cán bộ cao cấp của tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền các tỉnh Attapư, Salavan, Chăm-Pa-Sắc, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, kết hợp dự Diễn đàn Hợp tác Thương mại, Đầu tư và Du lịch thúc đẩy Hành lang kinh tế Đông Tây và Tam giác phát triển CLV cùng các hoạt động bên lề diễn đàn.

Tại các huyện biên giới, đại diện Lãnh đạo Công an huyện tham gia các đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện thăm, chúc Tết các huyện giáp biên thuộc Lào, Campuchia theo chương trình đối ngoại đề ra.

Với tinh thần ngoại giao đoàn kết, hợp tác toàn diện, các hoạt động trên có ý nghĩa quan trọng góp phần củng cố, vun đắp quan hệ đối ngoại tốt đẹp giữa Công an tỉnh Kon Tum với Công an các tỉnh Bạn, khẳng định nỗ lực giữa các bên cùng nhau xây dựng biên giới chung hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hoạt động của các đoàn công tác thăm, chúc Tết cổ truyền tại các tỉnh thuộc Lào, Campuchia.

Tác giả: Khánh Vi