Phát động đợt thi đua cao điểm “Hiệp đồng bảo đảm an ninh, an toàn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Kon Tum năm 2022”

Vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum đã phát động đợt thi đua cao điểm “Hiệp đồng bảo đảm an ninh, an toàn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Kon Tum năm 2022”.

Thông qua đợt thi đua nhằm quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác diễn tập nhằm tăng cường, củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh, xây dựng thực lực chính trị vững mạnh; làm cho cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập có nhận thức đúng, tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tập luyện, hăng hái thi đua hoàn thành xuất nhiệm vụ diễn tập.

Trong đó, đợt thi đua tập trung vào các nội dung: Làm tốt công tác nắm tình hình, giám sát chặt chẽ di biến động của số đối tượng chính trị, hình sự trọng điểm trên địa bàn, nhất là xung quanh khu vực diễn tập vận hành cơ chế, diễn tập thực binh, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và bọn tội phạm; bảo đảm an ninh, an toàn địa bàn trong thời gian tổ chức diễn tập.

Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tập trung đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, các tụ điểm về tệ nạn xã hội… góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian diễn tập.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trên các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý cư trú và quản lý xuất nhập cảnh, biên giới; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc quản lý, sử dụng, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đợt thi đua cũng đặt yêu cầu là 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập xác định quyết tâm, tích cực, chủ động, phát huy cao độ nội lực, khắc phục khó khăn. Tham gia huấn luyện chặt chẽ, thuần thục kỹ - chiến thuật, bảo đảm sát phương án, sát thực tế; có ý thức tổ chức kỷ luật cao, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy, sự điều hành của Ban Chỉ đạo, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Kon Tum năm 2022.

Một số hình ảnh lực lượng Cnh sát đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động luyện tập phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

Tác giả: Ngọc Đại