Phó Cục trưởng Cục Y tế Nguyễn Thanh Vân đến thăm và làm việc tại Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 25/04/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Phó Cục trưởng Cục Y tế cùng đồng chí Nghiêm Thị Tuyết Minh - Trưởng Phòng Quản lý môi trường - Cục Y tế đến thăm và làm việc tại Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum. Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Cục trưởng đã nghe lãnh đạo Bệnh xá báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực  chuyên môn, công tác đào tạo nâng cao trình độ, củng cố và phát triển tổ chức bộ máy…

Đơn cử trong năm 2023, Bệnh xá Công an tỉnh đã thăm khám và điều trị cho 2.598 lượt người; khám tuyển sinh vào các trường đại học Công an nhân dân: 242 lượt; phúc tra nghĩa vụ quân sự cho 176 trường hợp, cử đi đào tạo, học tập nâng cao trình độ cho 02 Bác sỹ (01 chuyên khoa cấp I Sản khoa, 01 chứng chỉ chẩn đoán hình ảnh), đề nghị và được bổ sung nhân lực y tế 02 trường hợp lao động hợp đồng (01 cao đẳng điều dưỡng, 01 dược sỹ);

Cũng tại buổi làm việc, Bệnh xá Công an tỉnh cũng đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực y tế và kiến nghị, đề xuất Cục Y tế quan tâm bổ sung nguồn kinh phí phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCS ở tuyến cơ sở; đầu tư trang cấp máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế; đề xuất Bộ Công an cho các địa phương được tuyển cán bộ học ngành ngoài để bổ sung nhân lực y tế và quan tâm chế độ chính sách cho đội ngũ làm công tác y tế... nhằm tháo gỡ khó khăn, bất cập để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe cho CBCS, tạo nền tảng hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an tại buổi làm việc với  Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Phó Cục trưởng Cục Y tế đã đánh giá cao những thành quả và nỗ lực của tập thể y bác sỹ, cán bộ nhân viên Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện, đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm khắc phục những tồn tại, vướng mắc để tháo gỡ khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, Cục Y tế sẽ luôn đồng hành cùng Bệnh xá xây dựng hệ thống y tế theo đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế trong Công an nhân dân đến năm 2030./.

Tác giả: Phạm Thị Diên