Phòng Hồ sơ nghiệp vụ khởi động "Cao điểm 90 ngày đêm về công tác số hóa hồ sơ"

Từ ngày 04/12/2023, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã bắt tay vào "Cao điểm “90 ngày, đêm về công tác số hóa hồ sơ” - kế hoạch cao điểm nhằm số hóa toàn diện các hồ sơ, tài liệu có giá trị về chính trị, nghiệp vụ, khoa học, lịch sử thành cơ sở dữ liệu để quản lý, bảo vệ, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, khai thác tài liệu cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu công tác.

Cán bộ, chiến sĩ chỉnh lý hồ sơ, tài liệu cũ trước khi số hóa

Trước khi bắt tay vào số hóa, cán bộ, chiến sĩ đã tiến hành chỉnh lý kỹ càng các hồ sơ, tài liệu cũ. Lãnh đạo Công an tỉnh đã quyết định điều động cán bộ từ các đơn vị khác về hỗ trợ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ nhằm tăng tốc tiến độ và đảm bảo hoàn thành kế hoạch đúng hạn. Đồng thời, việc quán triệt nâng cao nhận thức và xác định rõ ràng vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân đã được lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ thực hiện, nhằm đảm bảo hoàn thành mọi mục tiêu của Cao điểm.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tăng cường thực hiện công tác số hóa hồ sơ

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đang đồng lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ số hóa, coi đây là một phần không thể thiếu trong việc cải tiến và nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ. Sự chuyển mình từ quản lý thủ công sang quản lý số hóa trên máy tính này không chỉ là bước tiến về mặt công nghệ mà còn thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý hồ nghiệp vụ của tập thể đơn vị cũng như trong cá nhân từng cán bộ, chiến sĩ.

Đợt "Cao điểm 90 ngày, đêm về công tác số hóa hồ sơ" được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và năm tiếp theo của đơn vị, qua đó, góp phần tạo nên một hệ thống thông tin số hóa đầy đủ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác của Công an tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: Sóc Nâu