Tổ chức khám phúc tra chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 3224 ngày 26/09/2023 về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Vừa qua, Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum tổ chức phúc tra và khám sức khỏe cho chiến sỹ tham gia nghĩa vụ năm 2024 vào ngày 18-19/01/2024.

Công tác khám sức khỏe tại Bệnh xá Công an tỉnh

Theo quy định trong Thông tư 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, khám sức khỏe chiến sỹ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải đảm bảo một số yêu cầu chung như: Tuyển người có đủ thể lực và sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng CAND; tuyển người không mắc bệnh mãn tính, truyền nhiễm và thương tật có ảnh hưởng tới công tác và chiến đấu; tuyển người cân đối, không có dị hình, dị dạng, không nghiện các chất ma túy…

Xác định công tác khám phúc tra là một nhiệm vụ quan trọng, Phòng Tổ chức cán bộ và Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác chuẩn bị từ khâu sơ tuyển tại địa phương đến việc phân công trách nhiệm của các phòng nghiệp vụ liên quan, nhất là việc bố trí các phòng khám chuyên khoa hợp lý, khoa học.

Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh xá Công an tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đảm bảo công tác khám phúc tra cho chiến sỹ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân kịp thời, chính xác, theo đúng quy định. Trong đợt này Bệnh xá Công an tỉnh đã tiến hành phúc tra sức khỏe cho 195 chiến sỹ mới. Theo đó, ngày 25-26/01/2024, Phòng Tổ chức cán bộ dự kiến triển khai phối hợp thực hiện công tác xét chuyển chuyên nghiệp năm 2024  cho 34 chiến sỹ phục vụ có thời hạn xét chuyển chuyên nghiệp năm 2024.

Tác giả: Phạm Thị Diên