Tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Kon Rẫy

Ngày 5/10/2022, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Đăk Tờ Re và xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hậu cần, đồng chí Trung tá Lê Minh Tâm - UV BCH Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy, cùng các đồng chí Công an xã Đăk Tờ Re, xã Đăk Ruồng - huyện Kon Rẫy và các đồng chí cán bộ Phòng Hậu cần, đại diện gia đình nhận tại trợ và bà con địa phương.

Với mục tiêu gắn kết tình cảm quân dân, giúp đỡ người nghèo an cư, ổn định cuộc sống, Phòng Hậu cần đã liên hệ với Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Vĩnh Thành (địa chỉ: phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) để tìm nguồn hỗ trợ để xây nhà cho người nghèo. Được sự ủng hộ của Công ty Vĩnh Thành, Phòng Hậu cần đã phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy tổ chức khảo sát và quyết định chọn gia đình ông A Hot trú tại xã Đăk Tờ Re - huyện Kon Rẫy và hộ gia đình bà Y Gan trú tại xã Đăk Ruồng - huyện Kon Rẫy để xây dựng nhà tình nghĩa với giá trị 100.000.000 đồng mỗi căn nhà. Đây là hai hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở ổn định, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hậu cần phát biểu tại buổi Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Hot

Đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hậu cần, đồng chí Trung tá Lê Minh Tâm - Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy trao quà cho ông A Hot (đứng ở giữa) và gia đình

Đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hậu cần, đồng chí Trung tá Lê Minh Tâm - Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy trao quà cho bà Y Gan (đứng ở giữa) tại buổi Lễ

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, hai căn nhà mơ ước đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hậu cần đã chúc mừng các hộ dân được nhận tài trợ, động viên các hộ dân cố gắng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế để sớm thoát nghèo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Kon Rẫy, các đồng chí Công an xã Đăk Tờ Re và Công an xã Đăk Ruồng đã đồng hành, giúp đỡ đơn vị trong suốt quá trình khảo sát, xây dựng nhà tại địa phương. Đại diện các hộ dân, ông A Hot và bà Y Gan đã xúc động gửi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Vĩnh Thành, các đồng chí Công an các cấp đã quan tâm xây dựng ngôi nhà khang trang, sạch đẹp cho gia đình. Tại buổi Lễ, Phòng Hậu cần và Công an huyện Kon Rẫy đã trao tặng những món quà của Công an tỉnh đến các hộ dân với mong muốn giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống, trở thành những công dân gương mẫu của địa phương./.

Tác giả: Thu Đỗ