Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 5/6/2024, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, các đơn vị gồm: Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Hậu cần, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 kết hợp hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (05/6/1972 – 05/6/2024).

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thị Xuân, Phó Trưởng phòng - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh, Phó Trưởng phòng - Phòng Hậu cần; Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh; Đại úy Trần Khánh Duy, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh và hơn 30 đoàn viên thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây” đăng trên Báo Nhân dân, kêu gọi trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây” đầu tiên từ Tết Nguyên đán Canh Tý 1960. Từ đó đến nay, hằng năm các cấp, các ngành và nhân dân cả nước đã nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như mong ước của Bác.

Các đơn vị bàn giao và tiếp nhận cây xanh

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ cũng góp phần lan tỏa cho Đề án “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6/1972 – 05/6/2024. Tại buổi Lễ các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên Trại tạm giam Công an tỉnh tham gia trồng cây tại khuôn viên của Trại tạm giam. Dự kiến 500 cây xanh gồm trắc, hương, sao, thông sẽ được trồng ở Trại tạm giam Công an tỉnh.

Một số hình ảnh tham gia trồng cây

Tác giả: Văn Lai