A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Chương trình Học làm chiến sĩ Công an

Sáng 09/7/2023, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức tổng kết, trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ IV năm 2023. Tham dự Lễ tổng kết có lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông; lãnh đạo Tỉnh đoàn; Đoàn thanh niên Công an tỉnh và một số đơn vị có liên quan.

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ IV năm 2023 đã hoàn thành trong 07 ngày (từ ngày 03-09/7/2023) với 100 em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum được gia đình đăng ký tham gia. Đây là một mô hình mang tính giáo dục toàn diện cao, trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Các em được hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Qua chương trình, các em thiếu nhi được rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, trật tự nội vụ, điều lệnh Công an nhân dân, rèn luyện tính tự lập, ngăn nắp thông qua việc hướng dẫn các em sắp xếp nội vụ, tự giặt, phơi quần áo, xếp quần áo gọn gàng.

Hướng dẫn các kiến thức an toàn khi tham gia giao thông

Các em được nắm các quy định, quy tắc tham gia giao thông đường bộ thường gặp; kỹ năng tự thoát nạn khi có cháy, kỹ năng bơi tự cứu, kỹ năng nhận diện các thông tin xấu độc trên không gian mạng…

Thượng tá Vũ Thanh Thảo, Trưởng phòng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trải nghiệm cho các chiến sĩ.

Cũng trong buổi Lễ tổng kết, 100 em học viên được Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học làm chiến sĩ Công an.

Hy vọng rằng sau khi được rèn luyện trong môi trường Công an nhân dân và tham gia các nội dung của chương trình, các em sẽ có cơ hội được phát triển khả năng tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống con người, trang bị cho mình những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, rèn luyện sức khỏe, thể chất, từ đó các em trưởng thành hơn, gắn kết tình cảm giữa các em với gia đình, bạn bè được bền chặt hơn.


Tác giả: Văn Lai