8 năm tù cho đối tượng ‘Mua bán trái phép chất ma túy’

Ngày 07 tháng 10 năm 2015 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét sử vụ án hinh sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phạm Công Hiền SN: 1984 NĐKHKTT: 24/8  hẻm Huỳnh Thúc Kháng, tổ 14, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng: Vào khoảng 09 giờ ngày 25/12/2014, Tạ Ngọc Đức trú tại thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà là đối tượng gọi điện hỏi mua ma túy của Phạm Công Hiền. Hiền đồng ý bán và nói Đức xuống nhà Hiền lấy. Đức điều khiển xe môtô biển kiểm soát 82H1-031.39 đến nhà Hiền mua 01 gói Hêrôin trọng lượng 0,0392 gam với giá 250.000 đồng. Mua được ma túy, Đức điều khiển xe môtô quay về nhà, khi đến ngã tư đường Phan Đình Phùng – Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kon Tum thì bị tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kon tum phát hiện, bắt quả tang.

Bị cáo Phạm Công Hiền đứng trước vành móng ngựa

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Phạm Công Hiền đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình gây ảnh hưởng xấu cho gia đình và xã hội. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo Phạm Công Hiền 08 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Xuân Kiên (phòng CSTHAHS & HTTP)