CATP Kon Tum tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ cướp tài sản

Ngày 27/02/2018, Công an thành phố Kon Tum và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Ngọc Bay.

Đối tượng A Thất tại cơ quan Công an

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 26/02/2018 A Thất, sinh năm 1998 trú tại thôn Kơ Năng, xã Ngọc Bay, Tp.Kon Tum thấy 02 học sinh đi học về (là A Nhôm và A Xuân Hạo) nên nảy sinh ý định cướp tài sản. A Thất cầm một cái liềm cắt cỏ gí vào ngực A Xuân Hạo bảo có tiền thì đưa cho hắn nếu không sẽ bị cắt chân, sợ quá nên A Xuân Hạo đã lấy 15.000đ trong túi đưa cho A Thất, sau đó A Thất hỏi A Xuân Hạo là còn tiền không thì A Xuân Hạo nói là còn tiền để ở nhà nên A Thất giữ A Nhôm ở lại lô cao su còn để cho A Xuân Hạo về nhà lấy tiền để đưa cho hắn.

Trên đường về, A Xuân Hạo đã gặp và kể lại sự việc trên với ông A Lưu, đồng thời dẫn ông A Lưu đến lô cao su nơi xảy vụ việc. Biết có người phát hiện nên A Thất bỏ chạy, tuy nhiên hắn đã bị lực lượng Công an bắt giữ ngay sau đó.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Được biết, trước đó vào ngày 26/11/2017 đối tượng A Thất đã bị Công an xã Ngọc Bay xử phạt hành chính 1.500.000đ về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ.

Hồng Khanh