Tổng kết công tác đảm bảo An ninh Trật tự địa bàn liên xã, phường

Vừa qua, tại UBND phường Nguyễn Trãi – đơn vị Cụm trưởng Cụm an ninh trật tự (ANTT), tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017;  đề ra phương hướng, nhiệm  vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự năm 2018. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum; đại diện Mặt trận tổ quốc, Công an thành phố, một số ban ngành đoàn thể và lực lượng Công an, quân sự 4 xã, phường trong cụm.

Đồng chí Nguyễn Thành Cơ – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi

phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết cụm ANTT liên xã,phường

Cụm ANTT gồm phường Nguyễn Trãi và 3 xã Đoàn Kết, Ia Chim và Đăk Năng. Cụm ANTT liên xã phường được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu giữ vững, ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội (ANCT TTATXH), tạo điều kiện xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn các xã, phường.

Năm 2017, tình hình ANTT trên toàn Cụm luôn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra các vấn đề phức tạp liên quan. Các xã, phường trong Cụm đã duy trì tốt nề nếp, quy chế hoạt động đề ra. Lực lượng Công an, quân sự các xã, phường đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ANCT -TTATXH; tăng cường vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong năm, toàn cụm xảy ra 47 vụ việc liên quan đến ANTT, chủ yếu là các hành vi gấy rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy… trong đó có 27 vụ việc liên quan đến các cụm giáp ranh.

Các vụ việc liên quan đều được chính quyền và lực lượng Công an, ban chỉ huy quân sự các xã, phường trong cụm phối hợp giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Ngoài ra, các đơn vị trong Cụm còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ qua đó góp phần ổn định ANCT TTATXH trên địa bàn.

Tại Hội nghị tổng kết các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã phường, Ban chỉ huy quân sự xã, phường, Mặt trận tổ quốc, Công an đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp bảo đảm ANTT khu vực liên xã phường. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Đồng chí Thượng tá Hứa Viết Dự- Phó trưởng Công an thành phố

phát biểu tại hội nghị Tổng kết công tác  đảm bảo ANTT

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Hứa Viết Dự đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực liên xã, phường đồng thời biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng công an xã, phường thời gian qua. Đồng chí nhắc nhở trong thời gian đến các đội nghiệp vụ cần ra soát, bổ sung quy chế phối hợp; nhân rộng các cụm ANTT tại các địa bàn khác; Công an xã, phường làm tốt hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; Phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị thực hiện các Nghị quyết liên tịch đã ký với Công an để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bản vệ ANTQ và các nội dung tiêu chí ANTT xã hội được giữ vững về xây dựng nông thôn mới để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành; tích cực tham gia tố giác tội phạm, giúp đỡ lực lượng công an trong công tác phát hiện ngăn chặn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tại các cụm liên xã phường.

Lễ ký bàn giao cụm trưởng tại hội trường Phường Nguyễn Trãi

Trong buổi tổng kết UBND phường Nguyễn Trãi đã ký bàn giao cụm trưởng cho UBND xã Đoàn Kết năm 2018.

Nguyễn Phú