Bắt quả tang 02 đối tượng vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ

Khoảng 10h00 ngày 06/10/2015, qua tin báo tố giác của quần chúng nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH), Công an huyện Đăk Hà đã mật phục, kiểm tra và phát hiện trên xe ô tô BKS số 77B – 01104 do Ngô Vương Vũ (SN 1973, trú tại Tổ 7 – Phường Quang Trung – thành phố Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định) điều khiển (chở theo Nguyễn Văn Tường -SN 1990, trú tại 18 – Tô Vĩnh Diện – TP Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định) có chở 01 gói hàng, bên trong có một số công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ không có giấy phép đăng ký theo quy định.

Cán bộ điều tra đang lấy lời khai đối tượng cùng tang vật liên quan

Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSĐTTP về TTXH đã thu giữ 03 bình xịt hơi cay, một súng bắn điện (ký hiệu FBQ2002-A tại thân súng), ba đèn pin (với thiết kế vừa là đèn pin, vừa là roi điệncó khắc chữ POLICE) và 01 cây kiếm (ký hiệu AK 47CCCP).

Qua xác minh ban đầu, 02 đối tượng này là lái xe cho nhà xe Bình Minh (tại số nhà 87 đường Thi Sách – Phường Nguyễn Văn Cừ – TP Quy Nhơn – Bình Định) và được giao nhiệm vụ giao gói hàng trên cho 01 đối tượng (chưa rõ danh tính) tại địa bàn Thị trấn Đăk Hà, khi đến tại Ngã ba đường Hùng Vương và đường Chu Văn An (thường gọi là ngã ba Tượng đài), 2 đối tượng này đang tiến hành giao nhận thì bị lực lượng CSĐT Công an huyện Đăk Hà bắt giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Liên (CA Đ.Hà)