Hai đối tượng truy nã liên tiếp bị sa lưới

Vừa qua các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã liên tiếp truy bắt 02 đối tượng truy nã. Trong đó đối tượng Lại Văn Ty (SN1966, HKTT tại Tổ 97, phường Xuân Hòa, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng). Do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng ra quyết định truy nã số 06/CSĐT ngày 31/7/2015 về hành vi Cố ý gây thương tích.

C:UsersAdministratorDownloadsđối tượng Lại Văn Ty.jpg

Theo lời khai ban đầu, Lại Văn Ty và bà Ngô Thị Liên (cùng trú tại TP Đà Nẵng) quen biết và sống với nhau như vợ chồng từ tháng 6/2014. Trong thời gian sống chung, Ty có mua 01 xe máy Honda hiệu Ablade, sau đó được bà Liên đề nghị, Ty đã đem cầm cố xe lấy 20 triệu đồng đưa cho bà Liên làm giấy tờ đất. Đến cuối năm 2014, Ty yêu cầu bà Liên trả tiền để chuộc lại xe nhưng bà Liên không đồng ý. Hai người xảy ra mâu thuẫn, đến khoảng tháng 5/2015 tại ngã 3 đường Ngô Xuân Thu, quận Liên Chiểu- Đà Nẵng con bà Liên cùng 03 người khác vây đánh Lại Văn Ty. Trong cuộc hỗn chiến, Ty dùng dao đâm con bà Liên và 01 nguời khác bị thương.

Sau khi bị Công an phường lập biên bản, lo sợ Ty bỏ trốn và làm việc tại một quán trên đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, TP Kon Tum cho đến khi bị các trinh sát truy bắt.

C:UsersAdministratorDownloadsĐối tượng Dương Đăng Quang.jpg

Đối tượng truy nã nguy hiểm do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô ra quyết định truy nã về hành vi Cố ý gây thương tích cũng vừa bị bắt có tên Dương Đăng Quang (SN1994, HKTT tại Khối 2, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum).

Khoảng tháng 8/2015 trên đường đi đám cưới từ xã Kon Đào, huyện Đăk Tô về, Quang gặp anh Nhàn. Do có mâu thuẫn từ trước Quang quay lại, chém anh Nhàn bị thương rồi bỏ về nhà. Sau đó, Quang lẩn trốn ở nhiều nơi như Ngọc Lây, Ngọc Yêu huyện Tu Mơ Rông làm nghề phụ sấy măng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, chỉ trong thời gian ngắn các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã liên tiếp bắt gọn 2 đối tượng trên, tiếp tục lập thêm nhiều chiến công, nâng cao kết quả truy bắt đối tượng truy nã năm 2015, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Mai Hương (Phòng CS Truy nã tội phạm)