Công an thành phố 03 ngày phát hiện 06 đối tượng sử dụng ma túy

Vào khoảng 09h00’ ngày 11/03/2015 trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy, Công an TP. Kon Tum phát hiện một đối tượng nữ đi trên đường có biểu hiện phê ma túy đá nên tiến hành kiểm tra. Qua khai thác đối tượng khai nhận tên Lưu Thị Thúy Liên, 28 tuổi, trú tại 199 Trần Phú, P.Trường Chinh, Tp. Kon Tum – là con nghiện ma túy đá đã mua ma túy của một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch về sử dụng tại nhà riêng sau đó thì bị cơ quan Công an phát hiện, kiểm tra.

Đến khoảng 09h00’ ngày 13/03/2015 qua quá trình trinh sát nắm tình hình hoạt động của đối tượng Thái Minh Tú (Tú cháy), 29 tuổi, trú tại 46 Nguyễn Đình Chiểu, P. Thống Nhất, Tp. Kon Tum; trinh sát phát hiện đối tượng Tú cùng với Nguyễn Nhật Trường, 19 tuổi, trú tại tổ 1, P. Trần Hưng Đạo, Tp. Kon Tum; Phan Văn Hiển, 19 tuổi, trú tại thôn 3, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang có hành vi sử dụng ma túy đá tại số nhà 308 Trần Hưng Đạo, P. Thống nhất, Tp Kon Tum.

Các đối tượng tại Cơ quan điều tra

Qua khai thác nhanh đối tượng Tú cùng đồng bọn khai nhận: Vào khoảng 22h00’ ngày 12/03/2015 do lên cơn “đập đá” nên cả ba đã góp tiền lại để mua ma túy đá về sử dụng, khi đang sử dụng thì bị phát hiện bắt giữ.

Cũng trên địa bàn thành phố, vào hồi 10h30’ ngày 13/03/2015, CBCS Công an phường Trường Chinh trên đường tuần tra kiểm soát tại địa bàn Thôn Kon SơLam 1- p.Trường Chinh thì phát hiện 02 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.      Qua đấu tranh khai thác nóng hai đối tượng khai  nhận tên Trần Quốc Huy, SN: 1994; HKTT: Tổ 7 – P.Quang Trung – Kon Tum và  Lâm Mạnh Vũ, SN: 1995, HKTT: Tổ 01 P.Duy Tân – Kon Tum. Hai đối tượng trên khai nhận đã được 01 đối tượng tên thường gọi là “Lâm”, không có nơi ở nhất định trên địa bàn thành phố Kon Tum mua 01”tép” ma túy và cùng nhau sử dụng. Đối tượng Lâm Mạnh Vũ đã có 01 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Trần Quốc Huy trước đây cũng đã bị CATP Kon Tum xử phạt hành chính về hành vi  sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện Công an phường đã lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Huyền- Nguyễn Đại – CATP